093 4567 704
Những điều cần biết về giấy in ảnh
Giấy in ảnh là gì? Giấy in ảnh khác gì so với giấy in photo thông thường? Những ứng dụng của giấy in ảnh trong đời sống. Một vài lưu ý trong bảo quản và khi chọn mua giấy in ảnh hữu ích cho người tiêu dùng.

Những điều cần biết về giấy in ảnh


Giấy in ảnh là gì?

Giấy in ảnh hay còn được gọi là giấy in phun vì được thiết kế dành riêng cho máy in phun. Có cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau và đặc biệt được tráng phủ bên ngoài một lớp hợp chất vô cơ giúp cho bề mặt sáng bóng, láng mịn, hình ảnh của bản in đạt chất lượng cao, sắc nét, không bị loang nhòe màu.

Giấy in ảnh được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay ở các ngành dịch vụ in ấn, in offset, in phun màu, tại các cửa hàng photocopy, studio chụp ảnh, ...

Sự khác biệt giữa giấy in ảnh và giấy in photo thông thường


giấy in ảnh

Giấy in ảnh chính là một loại giấy đặc biệt không giống với các loại giấy in photo thông thường. Bề mặt của giấy in ảnh rất bóng, mịn và độ bóng này lại khác nhau đối với mỗi dòng sản phẩm.

Sở dĩ giấy in ảnh có được bề mặt như vậy là vì nó được phủ một lớp hóa chất phục vụ cho nhu cầu in ấn những tấm ảnh kỹ thuật cao lên giấy. Lớp hóa chất này giúp cho giấy in ảnh bám màu cực kỳ tốt, ngăn mực in phun loang ra trong giấy, giúp bản in có được màu sắc chính xác, sinh động, rõ nét như ảnh ban đầu. 

Ngoài ra, ảnh khi được in trên giấy in ảnh sẽ có độ tương phản cao, bền màu và lâu phai hơn so với những loại giấy in bình thường. 

Ứng dụng của giấy in ảnh

Giấy in hình ảnh ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong thực thế đời sống với nhiều lĩnh vực đa dạng và phong phú. 

+ In các hình ảnh hằng ngày như các bức ảnh cá nhân, ảnh hồ sơ, trong dịp cưới, ảnh kỉ niệm, ...